SHOP BI VE

Kia K8 hoàn toàn mới lộ diện

 Đây sẽ là mẫu coupe 4 cửa đầu tiên của Kia, mang đến thêm lựa chọn cho những người yêu thích xe phong cách thể thao.

 5 năm sau khi Kia trưng bày mẫu concept GT bắt mắt và 3 năm sau khi hãng xe Hàn khẳng định sẽ mang ý tưởng đó thành hiện thực, rốt cuộc Kia K8 đã xuất hiện. Phiên bản sản xuất của mẫu xe này được hé lộ thông qua hình ảnh được chụp lại tại nhà máy Kia ở Hàn Quốc.

Với cách đặt tên K8 (số chẵn), có vẻ Kia muốn tạo sự khác biệt so với các mẫu sedan truyền thống như K3, K5, K7 và K9 (đều là số lẻ). Đây cũng là cách đang được các hãng xe Đức áp dụng.

Là sản phẩm mang tính lịch sử của Kia, nhưng nhiều khả năng K8 được phát triển dựa trên nền tảng Genesis G70 của tập đoàn mẹ Hyundai. Do đó, xét về kích thước, K8 có thể sẽ chỉ ngang ngửa những chiếc sedan hạng sang compact như BMW 3-Series hay MercedesC-Class.

Bên cạnh nét đặc trưng mui vuốt xuôi xuống đuôi của các dòng coupe, Kia K8 còn gây ấn tượng bởi bộ mâm thể thao kích thước lớn. Xe dự kiến được trang bị động cơ V6 Twin Turbo V6, dung tích 3.3 lít, công suất 365 mã lực (chính là loại dùng trên Genesis G70), kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau.

Ngoài ra, với truyền thống đặt nhiều tên cho cùng một sản phẩm, Kia có thể sẽ chỉ dùng tên K8 tại thị trường nội địa Hàn Quốc. Các bản xe quốc tế nhiều khả năng được đặt tên là Kia GT hoặc Kia Stinger.

Theo Nguyễn Nam (Dân Việt)