SHOP BI VE

Top 10 xế hộp cá nhân có độ an ninh tốt nhất

 Sang trọng, chống đạn tốt, bảo vệ an ninh cực cao của các mẫu xế dưới đây là những tính năng khiến giới chính khách cao cấp và những nhân vật nổi tiếng yêu thích, tin dùng.

 10. Mercedes S600 Pullman State Limousine

Top 10 xế hộp cá nhân có độ an ninh tốt nhất - 1

Pullman State Limousine có kích cỡ khổng lồ nhưng nhìn bề ngoài thì không ai nghĩ đây là một siêu xe bọc giáp. Trong thực tế có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng và các yếu nhân chính trị từ Elizabeth Taylor, Elvis Presley tới Fidel Castro và Idi Amin đã sử dụng Pullamn như là một phương tiện yêu thích để đảm bảo an toàn cho mình khi di chuyển. Xe có khả năng chống lại đạn và các vụ nổ. Nội thất xe có chức năng giống như một căn hầm trú ẩn.

9. Volkswagen Phaeton

Top 10 xế hộp cá nhân có độ an ninh tốt nhất - 2

Phaeton được sản xuất bởi một đơn vị của tập đoàn Volkswagen chuyên chịu trách nhiệm cho các dự án đặc biệt. Mẫu xe này được cung cấp cho các khách hàng có yêu cầu chỉnh sửa cả về nội và ngoại thất xe theo những tiêu chí cá nhân, có thể đạt tới độ sang chảnh không kém gì Bentley hay Rolls-Royce. Lớp bọc giáp ở bên ngoài cũng được thêm vào giúp cho Phaeton có khả năng bảo vệ người ngồi bên trong khỏi một loạt cuộc tấn công bảo lực. Thực tế Phaeton được sử dụng bởi các quan chức quan trọng của châu Âu và thậm chí Giáo hoàng cũng từng yêu thích loại phương tiện an ninh này.

8. Maserati Quattroporte

Top 10 xế hộp cá nhân có độ an ninh tốt nhất - 3

Mẫu xe này có một tấm thân chống đạn nhưng gần như không ai phát hiện ra đây là một chiếc xe bọc giáp và chỉ nghĩ là một chiếc xế thông thường. Maserati Quattroporte là phương tiện yêu thích của chính phủ Ý và được mua với số lượng khá trong những năm gần đây. Quattroport cung cấp các tiêu chuẩn an ninh cao nhất trong khi vẫn duy trì tính sang trọng và đẳng cấp của thương hiệu Maserati.

7. Rolls-Royce Phantom VI Limousine

Top 10 xế hộp cá nhân có độ an ninh tốt nhất - 4

Nhắc tới Rolls-Royce là nhắc tới ngay sự sang trọng và điểm đặc sắc không lẫn vào đâu trên đường phố. Nhưng trong khi hầu hết mọi người chú ý tới thương hiệu xe sang này thì lại rất ít người nhận ra thương hiệu xe này còn có gia đình xe bọc giáp Rolls-Royce Phantom VI Limousine. Rolls-Royce không tiết lộ nhiều thông tin về các mẫu xe Phantom VI Limousine với các cấu hình an ninh cao cấp. Tuy nhiên bên ngoài xe được cho là bọc lớp giáp Kevlar và xe sẽ được chỉnh theo nhu cầu cụ thể của từng khách hàng.

6. Range Rover

Top 10 xế hộp cá nhân có độ an ninh tốt nhất - 5

Range Rover nổi tiếng là dòng xe bền bỉ, nhưng với phiên bản bọc giáp mang động cơ V8, dung tích 5.0 lít, Range Rover còn có ngoại thất chống đạn và có khả năng chạy ngay cả khi lốp bị xẹp hết hơi. Bình xăng xe có thể tự hàn cũng như dưới lớp sàn và bên xe có thể chống lại vụ nổ lựu đạn để đảm bảo cho người ngồi bên trong được an toàn khỏi các vụ nổ hay các vụ xả súng với đạn có độ xuyên cao. Range Rover phiên bản bọc giáp thậm chí còn có thể định vị được bất kỳ loại địa hình nào đem lại sự linh hoạt tối đa.

5. Audi A8 L Security

Top 10 xế hộp cá nhân có độ an ninh tốt nhất - 6

Ngoại thất Audi A8 được bọc lớp giáp chống đạn đạt cấp B7 và trở thành một trong những mẫu xe bảo vệ an ninh tốt nhất hiện nay. Các nhà thiết kế loại phương tiện này có rất nhiều ý tưởng về các kịch bản chống đạn có thể xảy ra và họ đã sản xuất ra Audi A8 L Security để bảo vệ chủ nhân bên trong khỏi tất cả các tình huống. Thậm chí xe còn có thể tự kích hoạt nổ để thổi bay kính chắn gió ra trong những trường hợp thoát hiểm khẩn cấp. Không những có thể chống lại hầu hết các loại đạn và vụ nổ, Audi A8 L Security còn được US. News đánh giá là xế sang số 1.

4. BMW 760Li High Security

Top 10 xế hộp cá nhân có độ an ninh tốt nhất - 7

Nếu kẻ nào đó muốn tấn công bằng khí gas đối với những người ở trong BMW 760Li High Security thì đã nhầm. BMW 760Li High Security có các cảm biến khí gas đảm bảo tất cả các cửa sổ và lỗ thông hơi tự động đóng lại và hệ thống khí sạch sẽ được bơm vào trong xe nếu có nồng độ khí gas cao được phát hiện. Mẫu xe này có thể sống sót sau cả một vụ nổ ở ven đường và hệ thống liên lạc của xe giúp cho người ngồi bên trong liên lạc nhanh chóng với bên ngoài mà không cần mở cửa hay hạ cửa sổ xuống. BMW 760Li High Security đã được xây dựng giáp ngay từ khi bắt đầu, trang bị bộ báo thoát hiểm và hệ thống dập lửa khẩn cấp, để bảo vệ người ngồi bên trong. Xe thậm chí còn có khoang đựng được hai khẩu súng máy cá nhân để tăng khả năng tự vệ. BMW 760Li High Security được đánh giá có khả năng an ninh cao cấp không kém gì siêu xe bọc giáp của Tổng thống Mỹ.

3. Porsche Panamera 4.8 V8 Turbo

Top 10 xế hộp cá nhân có độ an ninh tốt nhất - 8

Porsche được biết đến nhiều với các sản phẩm xe sang. Ngay cả phiên bản bọc giáp Panamera vẫn không hề làm mất đi phong cách này cũng như sự thoải mái của xe. Được sản xuất tại Đức, Panamera bọc giáp có nội thất bảo vệ đủ để chống lại các loại đạn mạnh nhất thậm chí ở ngay trong phạm vi nổ. Để tăng khả năng bảo vệ toàn diện, một lớp thép chống đạn dày 3 mm còn được thêm vào mái và sàn xe. Kính chống đạn, lốp xe chạy ngay cả khi hết hơi và bình xăng, pin và hệ thống radar cũng đều được bọc giáp bảo vệ.

2. Bentley Mulsanne

Top 10 xế hộp cá nhân có độ an ninh tốt nhất - 9

Bentley nổi tiếng là một thương hiệu xe sang đẳng cấp. Với phiên bản bọc giáp Mulsanne được phân xưởng Mulliner sản xuất còn đem lại một phương tiện có độ an ninh cực cao mà Nữ hoàng Anh Elizabeth rất yêu thích. Mulsanne hoạt động với công suất đầy đủ, lớp giáp được tích hợp từ những giai đoạn đầu đóng xe. Lớp bảo vệ này có khả năng chống lại các loại súng có hỏa lực mạnh, các vụ tấn công bằng hóa học và các vụ nổ từ trên và dưới xe. Khả năng tăng tốc nhanh chóng từ 0 – 100 km/h chỉ trong 5.1 giây cho phép Mulsanne nhanh chóng thoát hiểm trong trường hợp bị tấn công.

1.The Beast

Top 10 xế hộp cá nhân có độ an ninh tốt nhất - 10

Xe bọc giáp The Beast từng được nguyên Tổng thống Mỹ Barack Obama sử dụng do Cadillac sản xuất. Đây là phương tiện có độ an ninh nổi tiếng, lớp giáp dày đến nổi cánh cửa xe cũng năng không kém gì cửa của phi cơ lớn Boeing 747. Khả năng tự hàn kín của nội thất giúp cho chủ nhân bên trong an toàn khỏi các cuộc tấn công bằng khí độc. Bên trong xe còn thiết kế các thiết bị cứu thương và hộp máu cấp cứu khi cần thiết. Hiện The Beast vẫn được đánh giá là siêu xe bọc giáp hàng đầu thế giới.

 

 

Theo Văn Biên (Dân Việt)