SHOP BI VE

Volkswagen Tiguan Allspace lộ diện, đối thủ của phân khúc SUV

 Volkswagen sẽ trình bày phiên bản bảy chỗ ngồi, ba hàng ghế của thế hệ thứ hai SUV Tiguan vào tháng tới tại Triển lãm Detroit Auto Show 2017.

 Chiếc xe với tên gọi là Tiguan Allspace và sẽ được bán ra vào năm 2017. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, chiếc xe sẽ có tên gọi là Tiguan L, và tại thị trường châu Âu chiếc xe sẽ có tên gọi Volkswagen Tiguan Allspace.

Volkswagen Tiguan Allspace lộ diện, đối thủ của phân khúc SUV - 1

Phiên bản Tiguan L dành cho thị trường Trung Quốc

Nguồn tin cho biết, phiên bản kéo dài này có ngoại hình tương tự với phiên bản tiêu chuẩn, chiều dài cơ sở đã được kéo dài khoảng 110 mm - cũng như cột trụ C được tái thiết kế trải dài hơn nữa so với người “anh chị em” năm chỗ ngồi của mình. Điều này mang đến không gian nội thất rộng rãi hơn và đủ chỗ cho 3 hàng ghế bên trong Volkswagen Tiguan Allspace.

Mặc dù VW cũng chưa tiết lộ chi tiết về hệ thống truyền lực, nhưng chúng ta có thể mong đợi một động cơ tăng áp 4 xi-lanh thẳng hàng.

Volkswagen Tiguan Allspace lộ diện, đối thủ của phân khúc SUV - 2

Ngoại hình Volkswagen Tiguan Allspace tương tự phiên bản năm chỗ Volkswagen Tiguan

Volkswagen Tiguan Allspace được phát triển dựa trên cơ sở khung MQB linh hoạt, tương tự trên mẫu VW Golf. Nó được trang bị tùy chọn hộp số sàn 6 cấp, tự động ly hợp kép 6 cấp và tự động ly hợp kép 7 cấp. Volkswagen Tiguan Allspace trang bị hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh toàn thời gian tùy chọn.

Với giá khởi điểm được dự kiến sẽ bắt đầu vào thấp hơn mức 40.000 USD, Tiguan Allspace sẽ được coi là một đối thủ tiềm năng của Mazda CX-9, Kia Sorento và Toyota Kluger.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)